Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet

Thứ hai - 06/03/2017 02:01
Cùng với các địa phương cả nước Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh năm học 2016-2017. Ở cuộc thi năm nay, Kiên Giang có trên 100 thí sinh của cả 3 cấp học là : Tiểu học, THCS và THPT dự thi, tăng gấp 2 lần so với kì thi năm trước.
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet

Tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm nay với số lượng thí sinh tham dự đông hơn nhiều so với năm học trước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi thuận tiện, Sở GD&ĐT đã tổ chức 14 điểm thi tại các trường tiểu học, THCS và THPT ở hầu hết các huyện, thị, thành phố. Với hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet trong thời gian 30 phút, các thí sinh tham gia cuộc thi phải trả lời các câu hỏi, bài tập về kỹ năng nghe, nói, đọc hiểu ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Các nội dung thi đều nằm trong chương trình Tiếng Anh bậc tiểu học, THCS và THPT do Bộ GD-ĐT quy định.

IMG 3902

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trong các trường phổ thông, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; hỗ trợ giáo viên và học sinh nâng cao năng lực Tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu dạy và học Tiếng Anh trong các nhà trường. Thông  qua đó đã góp phần thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả dạy tiếng anh trong trường học. Đồng thời qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ lựa chọn ra những học sinh tiêu biểu để tham dự cuộc thi Olympic cấp toàn quốc sẽ tổ chức trong thời gian tới./.

Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình Kiên Giang