Tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Thứ hai - 27/02/2017 02:03
Từ ngày 23-24/02/2017, tại cụm số 2 Trường Mầm non Bình Minh, thành phố Rạch Giá, Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non thuộc Phòng GDĐT thành phố Rạch Giá và các huyện: Kiên Hải, Phú Quốc, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng.
Tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”  cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non
Qua 2 ngày tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cụm số 2 đã tiếp thu các nội dung chủ yếu sau:
- Hướng dẫn quy trình thực hiện Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.
- Bồi dưỡng kỹ năng quan sát đánh giá khả năng sẵn sàng tham gia các hoạt động của trẻ.
- Giới thiệu chung về Bộ tiêu chí áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.
- Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.
- Một số nội dung cơ bản trong các mô đun xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.
- Xây dựng kế hoạch giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.
- Dự 02 hoạt động giáo dục và tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường Mầm non Bình Minh, Thành phố Rạch Giá.
IMG 20170227 085122
Gắn với đợt tập huấn lần này, cán bộ quản lý và giáo viên trao đổi ý kiến, thảo luận những vấn đề chưa rõ, còn vướng mắc giữa phần lý thuyết và thực hành. Chuyên đề lần này là dịp để mỗi giáo viên, cán bộ quản lý khắc sâu thêm nội dung gắn kết giữa phần lý thuyết và thực hành; đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm các giáo viên mầm non trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động giáo dục tại trường./.

Hồ Thị Ngọc Trinh
Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non – Sở GDĐT Kiên Giang