Trường THPT Vĩnh Thuận và THPT Vĩnh Bình Bắc tham gia “Ngày hội đọc sách và trao đổi sách”

Thứ hai - 16/01/2017 01:58
Với thông điệp “Mỗi trang sách sẽ mở ra một chân trời mới”. Hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam (21/4). Ngày 15/01/2017, Trường THPT Vĩnh Thuận và Trường THPT Vĩnh Bình Bắc kết hợp Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Vĩnh Thuận cùng Thư viện tỉnh Kiên Giang và sự quan tâm của Ban Tuyên Giáo huyện ủy Vĩnh Thuận long trọng tổ chức ngày hội đọc sách và trao đổi sách cho hơn 100 giáo viên và hơn 1500 học sinh tham gia. Đây là lần thứ 2, trường đã tổ chức Ngày Hội Sách Việt Nam
Trường THPT  Vĩnh Thuận  và THPT Vĩnh Bình Bắc tham gia “Ngày hội đọc sách và trao đổi sách”
        Trong Ngày Hội Sách Việt Nam, giáo viên và các em học sinh được tham quan 10 gian hàng sách báo như: Gian hàng báo các loại có trên 1200 tờ báo; Gian hàng sách tìm hiểu về “Đạo đức Hồ Chí Minh”; Gian hàng sách tìm hiểu các môn học Văn học, Sử, Địa, Toán Lý, Hóa; Gian hàng Thể thao, Quốc phòng an ninh và kỹ năng sống; Gian hàng sách tìm hiểu kỹ năng sống và pháp luật và đặc biệt có sự tham gia của Gian hàng sách của Thư viện tỉnh Kiên Giang.
       Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh của trường, hình thành thói quen đọc sách; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách. Từ đó, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong giáo viên, học sinh và phụ huynh. Đồng thời, phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Lâm Phước Lành - Phó hiệu trưởng
Trường THPT Vĩnh Thuận