Trường Tiểu học Mong Thọ A2, huyện Châu Thành duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ năm - 06/04/2017 20:48
Thực hiện Quyết định số 793/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017 tại huyện Châu Thành; ngày 05/4/2017 đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công nhận trường Tiểu học Mong Thọ A2, huyện Châu Thành duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017.
          Trường Tiểu học Mong Thọ A2 tọa lạc trên địa bàn ấp Thạnh Lợi, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Trường quản lí 3 ấp Thạnh Lợi, Thạnh Hòa và Thạnh An. Nghề nghiệp sinh sống chủ yếu của người dân là nông nghiệp. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 12 năm 2011. Trường có 23 nhân sự, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 17 người,  tỉ lệ 1,7 giáo viên/lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề. Giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt 82,35%.
         Năm học 2016 - 2017 có 10 lớp, 267 em, tất cả đều học 2 buổi/ngày. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 97%.
         Cơ sở vật chất của trường được cấp trên đầu tư xây dựng đủ phòng học và trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa phục vụ tốt cho công tác giảng dạy 2 buổi/ngày.
         Sau 5 năm phấn đấu, nhà trường đã duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy nhiên, với mức độ 1 lần này các tiêu chuẩn đánh giá đều nâng cao hơn lần trước. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đang hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Tiểu học Mong Thọ A2 duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ tại thời điểm tháng 4 năm 2017.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo