Trường tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ năm - 02/03/2017 21:23
Thực hiện Quyết định số 363/QĐ-UBND ngày 22/02/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2017 tại huyện Kiên Lương; từ ngày 01 đến ngày 02/3/2017 đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng - Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công nhận trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2017.
          Trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1 tọa lạc trên địa bàn khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 12 năm 2011. Trường có 59 nhân sự, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 56 người,  tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề. Giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt 98,2%.
          Năm học 2016 - 2017 có 37 lớp, 1.263 em, tất cả đều học 2 buổi/ngày, trong đó có 19 lớp, 670 em ăn trưa bán trú tại trường. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%.
         Cơ sở vật chất của trường được cấp trên đầu tư xây dựng đủ phòng học và trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa phục vụ tốt cho công tác giảng dạy 2 buổi/ngày.
Tiet hoc TD (FILEminimizer)
         Sau 5 năm phấn đấu, nhà trường đã duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuy nhiên, với mức độ 2 lần này các tiêu chuẩn đánh giá đều nâng cao hơn lần trước. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đang hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1 duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ tại thời điểm tháng 3 năm 2017.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viên