Xây dựng nhà vệ sinh trường học thuộc dự án tiểu hợp phần vệ sinh nông thôn Kiên Giang

Thứ năm - 16/02/2017 02:05
Tiểu hợp phần vệ sinh nông thôn (Hợp phần 3) của Dự án quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Ngân hàng Thế giới tài trợ (khoản vay ODA số: 4951-VN), trong đó có hợp phần vệ sinh hộ gia đình và trường học.
       Mục tiêu cụ thể của Dự án tiểu Hợp phần vệ sinh nông thôn tỉnh Kiên Giang là: Cung cấp nhà vệ sinh cùng với trang bị rửa tay cho ít nhất 5 trường học, để cho khoảng trên 1.000 học sinh sử dụng trong thời gian học ở trường; cải thiện điều kiện vệ sinh cho ít nhất 1.925 hộ nghèo, hộ chính sách; Nâng cao vai trò và trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong phối hợp thực hiện.
       Một trong các thành phần của dự án là Chương trình vệ sinh trường học. Xây dựng nhà vệ sinh và trang bị hệ thống rửa tay tại 5 điểm trường học thuộc 2 huyện An Biên và An Minh: Trường tiểu học Đông Hưng 1, Trường tiểu học Đông Thạnh 1 (huyện An Minh); Trường tiểu học Đông Thái 1, Trường tiểu học Thị trấn Thứ Ba 2 và Trường THCS Thị trấn Thứ Ba 2 (huyện An Biên).
       Tại mỗi trường học, Dự án tiến hành xây dựng một nhà vệ sinh với chi phí là 20.000 USD từ vốn của nhà tài trợ (ODA). Bao gồm:
       - Nhà vệ sinh cho giáo viên (nam, nữ riêng biệt) và 2 lababor rửa tay.
      - Nhà vệ sinh cho học sinh: được chia làm 2 khu dành cho học sinh nam và nữ riêng biệt. Vệ sinh nữ 10 bàn cầu + máng rửa tay; vệ sinh nam 08 bàn cầu + máng vệ sinh. Ngoài ra còn bố trí thêm 4 máng rửa tay ở bên ngoài phía trước nhà vệ sinh.
      Hiện nay, Chương trình đã xây dựng hoàn tất và đưa vào sử dụng tại 3 đơn vị: Trường tiểu học Đông Hưng 1; Trường tiểu học Đông Thái 1, tiểu học Thị trấn Thứ Ba 2./.

Lê Anh Huy – Phó Trưởng phòng
Phòng Giáo dục tiểu học